Wifi Mesh FPT

Vì Sao Nên Sử Dụng Wifi Mesh FPT?

 

Hiện tại trên thị trường có nhiều bộ Wifi Mesh với tính năng và chất lượng tương đồng nhau, gây ra không ít băn khoăn cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

 

I. Giới thiệu Hệ thống Wifi Mesh

 

Wifi Mesh gồm từ 2 đến nhiều thiết bị thông minh tự đồng bộ và kết nối với nhau. Một thiết bị gắn vào Modem, các thiết bị (Mesh Node) còn lại thì đặt ở các khu khác. Cơ bản là có thể đặt các thiết bị Node khắp nhà với số lượng lớn để tăng vùng phủ sóng wifi.

Hệ thống chỉ phát ra 1 tên Wifi duy nhất nên các thiết bị có thể nhanh chóng chọn thiết bị nào gần nó hơn. Khi đó, người dùng sẽ không phải chờ như khi chuyển mạng giữa router chính và repeater.

 

Vì sao nhiều gia đình chọn lắp đặt Wifi Mesh?

 

Ngày nay, người dùng Internet đang sử dụng Accese Point nhiều hơn. Trong đó, lựa chọn hệ thống Wifi Mesh được quan tâm nhất vì sự thuận tiện nhất cho người dùng.

 

1. Tốc độ Wifi mượt mà. Hệ thống Wifi Mesh FPT sử dụng băng tần kép, băng tần 2.4GHz và 5GHz. Tín hiệu được nâng cấp lên gấp 2-3 lần, hệ thống này có thể đạt ngưỡng hàng chục thiết bị dùng cùng một lúc. Đây là điểm được khách hàng quan tâm nhất khi cân nhắc giữa Wifi Mesh và AP thông thường.

 

2. Phạm vi phủ sóng rộng lớn. Wifi Mesh là một hệ thống tiêu chuẩn, giúp đưa Wifi đến mọi khu vực. Chỉ với 2 thiết bị Wifi Mesh đã thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của những căn nhà từ 2 đến 3 tầng. Qua đó, người dùng quên đi nỗi lo nhà cao tầng, nhiều phòng với vách ngăn khiến mạng bị ảnh hưởng.

 

3. Đảm bảo không gian nhà có thẩm mỹ cao

Thiết bị Wifi Mesh có mặt tại Việt Nam hiện hỗ trợ kết nối hoàn toàn không dây. Nhờ vậy, hộ gia đình đã có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh dây mạng phức tạp, tiết kiệm chi phí hàng triệu đồng mỗi năm cho gia đình.

 

II. Giới thiệu về thiết bị AC 1200H FPT

 

Hình ảnh thiết bị

Wifi Mesh Fpt mặt trước

 

Thiết bị wifi mesh của Fpt được thiết kế hình hộp nguyên khối. Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các vị trí đặt trên kệ bàn. Mặt trước có nút nguồn đèn báo tín hiệu.

Wifi Mesh Fpt mặt trước

 

Mặt sau thiết bị wifi có 3 cổng mạng Lan, 1 cổng nguồn.

 • Nguồn sử dụng 12V 1A.
 • 3 cổng lan hỗ trợ băng thông 1000Mbps.
 • Cổng lan thứ 3 sử dụng để kết nối các thiết bị mesh với nhau khi cần.

 

Thông số thiết bị

 

 • Số lượng truy cập Wi-Fi tối đa đồng thời: 8 (2.4Ghz) và 24 (5Ghz)
 • Hỗ trợ FPT IPTV: Có
 • Quản lý qua FPT ACS: Không
 • Wi-Fi Mesh: Có
 • Xếp hạng vùng phủ 2.4Ghz: 2 (<70m2)
 • Xếp hạng tốc độ 2.4Ghz: 2 (max: 80Mbps, min: 20Mbps)
 • Xếp hạng vùng phủ 5Ghz: 1 (<60m2)
 • Xếp hạng tốc độ 5Ghz: 1 (max: 400Mbps, min: 170Mbps)

 

Đặc điểm kỹ thuật

 

Ưu điểm của wifi mesh so với wifi thông thường đó chính là vùng phủ sóng, băng tầng và phương pháp kết nối.

Vùng phủ sóng của wifi thường sử dụng nhiều bộ phát

Đối với các mô hình trên thị trường hiện nay, người dùng muốn sóng wifi khỏe cần lắp nhiều bộ phát wifi khác nhau. Điều này tạo ra nhiều tên mạng wifi khác nhau. Mỗi lần người dùng di chuyển trong nhà cần thủ công chọn lại mạng để tìm mạng khỏe nhất.

Đối với wifi Mesh của Fpt thì hoàn toàn khác. Các thiết bị wifi được bố trí như hình dưới.

Các thiết bị wifi Mesh tự tối ưu phủ sóng wifi

Các thiết bị này kết nối với nhau tạo thành một môi trường vùng phủ sóng đều. Và đặc biệt, dù đứng ở bất cứ vị trí nào. Người dùng cũng chỉ thấy một tên mạng wifi duy nhất. Điều này giúp người dùng không cần phải chọn thủ công tên mạng để kết nối. Giúp mạng dùng khỏe và ổn định hơn.

Vùng phủ 100 mét vuông/thiết bị khi không có vật cản.

ĐIều đặc biệt cung cấp đủ cả loại băng tần 2.4 và 5Ghz.

 

Năng lực thiết bị

 

Nếu như các bộ phát wifi thông thường cho phép từ 8 đến 10 người kết nối cùng lúc. Thì với thiết bị wifi Mesh của Fpt cung cấp, năng lực thiết bị cho phép 8 kết nối ở băng tần 2.4Ghz. Và 24 kết nối ở băng tần 5Ghz. Tổng 32 thiết bị kết nối, cao hơn rất nhiều so với các bộ phát wifi thông thường. Và đặc biệt khi kết hợp 2 hoặc nhiều thiết bị wifi mesh này với nhau thì sức mạnh không khác gì “song kiếm hợp bích”. Cho tốc độ mạng vừa nhanh vừa ổn định. Khuyến cáo nên dùng 16 thiết bị kết nối cùng lúc để đảm bảo tính ổn định.

 

 

Ưu đãi cho khách hàng của FPT Telecom:

Nhược điểm duy nhất hiện nay của Wi-Fi Mesh đó là giá thành khá cao, tuy nhiên, khách hàng của Lắp Mạng FPT sẽ nhận được những ưu đãi chỉ có tại FPT.

 • Hỗ trợ tất cả các gói cước Internet hiện có.
 • Hỗ trợ IPTV, chỉ Wifi Mesh FPT hỗ trợ dịch vụ này.
 • Dễ dàng quản lý hệ thống Wifi Mesh FPT thông qua phần mềm.

Các thiết bị Wifi Mesh thường có giá từ 900.000 – 1.200.000 đồng/thiết bị. Hiện tại, Mesh Wifi FPT mở bán chỉ với giá 750.000 đồng/thiết bị. Việc thanh toán và lắp đặt sẽ không tốn quá nhiều chi phí của khách hàng. Liên hệ tư vấn lắp đặt FPT Mesh Wi-Fi ngay hôm nay tại Hotline 0988.895.534

Thẻ:
Gọi ngay 0988.895.534